Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước năm bao nhiêu tuổi?

Ngày bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2021) đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác. Vậy Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước năm bao nhiêu tuổi? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết để biết thêm chi tiết.

Con đường ra đi tìm đường cứu nước của Bác chính là nguồn cội, nền tảng đem lại những thành tựu vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta trên con đường giành lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Khi ra đi tìm đường cứu nước Bác Hồ bao nhiêu tuổi

Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, tại Bến cảng Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn – Gia Định (nay là thành phố Hồ Chí Minh) người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành khi đó mới vừa tròn 21 tuổi đã lên chiếc tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville, ra đi tìm đường cứu nước.

Và ngày 5/6/1911, trên con tàu Amiral Latouche Tréville, từ cảng Sài Gòn, Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Vào thời điểm đó, không ai biết rằng vận mệnh của dân tộc Việt Nam đã gắn liền với quyết định ra đi của một con người mà lịch sử đã chứng tỏ là sáng suốt phi thường ấy.

Xem thêm tài liệu tại Đề thi