Doraemon: Nobita và hành tinh muông thú

Doraemon: Nobita to Animal Planet (Nhật: ドラえもん のび太とアニマル惑星プラネット? n.đ. Doraemon: Nobita và hành tinh động vật) hay còn được biết với tên tiếng Việt chính thức Doraemon: Nobita và hành tinh muông thú là một bộ phim điện ảnh anime thể loại khoa học viễn tưởng sản xuất năm 1990 của đạo diễn Shibayama Tsutomu, nằm trong loạt manga và anime Doraemon. Là bộ phim điện ảnh thứ 11 trong loạt phim điện ảnh Doraemon. Trước khi chính thức công chiếu vào tháng 3 năm 1990, Fujiko F. Fujio đã đăng tiếp toàn bộ nội dung truyện trên tạp chí CoroCoro Comic của nhà xuất bản Shogakukan, sau đó được xuất bản dưới dạng tankōbon và trở thành tập manga thứ mười thuộc xê-ri truyện dài Doraemon. Truyện phim mở đầu với hình ảnh Nobita lạc vào vầng mây hồng kỳ bí, ở đó cậu gặp được các con thú biết nói chuyện như con người.

Trích wikipedia

Xem phim HD: Doraemon: Nobita và hành tinh muông thú

“Doraemon: Nobita và hành tinh muông thú” là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản năm 2012, trong đó Doraemon và Nobita khám phá một hành tinh xa xôi chứa đầy với các loài động vật kỳ lạ. Tuy nhiên, hành tinh đang bị đe dọa bởi một nguy cơ từ bên ngoài và Doraemon và nhóm bạn phải đối mặt với thử thách để bảo vệ hành tinh và những sinh vật trên đó.

Bộ phim này là một trong nhiều tác phẩm trong loạt phim hoạt hình Doraemon, một trong những bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Câu chuyện về chú mèo máy Doraemon và cậu bé Nobita đã trở thành một biểu tượng văn hóa trong nước này và được yêu thích trên toàn thế giới.