Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – 35 Trích dẫn hay

Nếu bạn đang trải qua những cảm giác mệt mỏi, thiếu động lực hoặc thậm chí đang gặp khó khăn trong cuộc sống và muốn tìm lại con đường của mình, quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Không chỉ cung cấp kiến thức về bán hàng, quyển sách còn đưa ra những bài học và triết lý sâu sắc về cuộc sống. Hãy cùng Tradapan.net khám phá 35 trích dẫn hay trong sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”

Giới thiệu chi tiết

Đôi nét về tác giả Og Mandino

Og Mandino chính là cha đẻ của quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Ông sinh ngày 12/12/1923 tại Mỹ. Trước khi trở thành nhà văn, cuộc đời của ông đã từng trải qua nhiều thăng trầm với nhiều công việc khác nhau. Năm 1942, ông làm việc trong một nhà máy sản xuất giấy. Sau đó, ông bắt đầu tham gia phục vụ cho quân đội trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Hoàn thành nhiệm vụ, ông đã trở thành một người bán bảo hiểm. Cuối cùng, ông mới thật sự theo đuổi sự nghiệp cầm bút của mình và đạt được rất nhiều những thành công vang dội.

Nhờ vào những trải  nghiệm vô cùng sâu sắc trong chính cuộc sống của mình, những quyển sách của ông mang những giá trị truyền động lực vô cùng sâu sắc đến với hàng triệu người đọc. Trong đó, có rất nhiều người đã thực sự thay đổi và tìm thấy con đường của mình.

Tiêu biểu nhất là quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – một trong những quyển sách Best Seller được săn đón. Bởi quyển sách đã truyền tải được nhiều thông điệp hữu ích.

Nôi dung chính

Quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được dịch bởi hai dịch giả là Đoàn Phạm Gia Phú và Lê Thị Ngọc Hà. Nhân vật trong quyển sách được mô phỏng lại cuộc đời và những kinh nghiệm của tác giả thông qua nhân vật là chú bé chăn lạc đà Hafid. Nội dung quyển sách được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế. Do đó những quan điểm được nhắc đến không chỉ là lý thuyết khô khan mà có rất nhiều những ví dụ thực tiễn và các nguyên tắc riêng của chính tác giả. Có 9 nguyên tắc giá trị nhất được tác giả nhắc đến trong quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Đây là những bài học mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình để nâng cấp bản thân mỗi ngày trên con đường đi đến thành công.

35 Trích dẫn hay trong sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”

1. “Phần thưởng của cuộc sống chỉ được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phát.”

2. “Rất nhiều người đối mặt với trở ngại bằng sự sợ hãi và nghi hoặc, mà không biết rằng những chướng ngại đó chính là người bạn, người thầy của họ.”

3. “Khó khăn và thử thách là điều tất yếu để thành công, bởi trong kinh doanh cũng như mọi ngành nghề trọng yếu khác, thắng lợi chỉ đến sau thật nhiều lần thất bại và tranh đấu.”

4. “Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công.”

5. “Đánh bại đỉnh cao của người khác sẽ chẳng là gì so với việc chiến thắng được đỉnh cao của chính mình.”

6. “ Kẻ yếu đuối là kẻ để cho suy nghĩ kiểm soát hành động của mình, kẻ mạnh là kẻ có thể thúc đẩy hành động của mình kiểm soát tâm trí.” – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

7. “Thay vì biết qua loa nhiều việc, hãy giỏi xuất sắc một việc nào đó, đó mới là điều thế giới này đòi hỏi ở bạn.” – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

8. “Tôi sẽ yêu ánh sáng vì nó soi đường dẫn lối tôi, nhưng tôi cũng sẽ chịu đựng bóng tối vì nó cho tôi thấy những vì sao.”

9. “Khi mỗi một ngày kết thúc, không cần biết là thành công hay thất bại, tôi sẽ cố gắng hoàn tất thêm một lần bán nữa. Khi ý nghĩ của tôi muốn trở về vì sự mệt mỏi của thân xác, tôi sẽ chống cự lại sự cám dỗ đó. Tôi sẽ lại cố gắng nữa. Tôi sẽ lại nỗ lực một lần nữa để đến gần hơn với vinh quang, và nếu thất bại tôi sẽ lại làm lại nữa. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ một ngày nào kết thúc với sự thất bại. Vì vậy tôi sẽ gieo những hạt giống của thành công của tương lai và đạt được thành quả đáng kể hơn những ai đã ngừng lao động vào một giờ đã định. Khi những người khác ngừng nỗ lực, tôi sẽ bắt đầu và vụ mùa của tôi sẽ bội thu.”

10. “Tất cả chúng ta, ai cũng đều đang rao bán một thứ gì đó trong mọi lúc của cuộc sống. Là một tu sĩ, chúng ta đang rao bán niềm tin của chúng ta về thượng đế. Là một nhà giáo, chúng ta đang rao bán kiến thức của mình về khoa học. Là một nhà chính trị, chúng ta đang rao bán chính kiến của mình về một xã hội. Và là một con người chúng ta đang rao bán tình yêu của chúng ta đối với mọi người quanh ta.”

sach-nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi
Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

11. “Con đường tôi đã chọn luôn trải đầy những cơ hội nhưng nó cũng mang theo đau đớn và thất vọng.”

12. “Khó khăn và thử thách là điều tất yếu để thành công, bởi trong kinh doanh cũng như mọi ngành nghề trọng yếu khác, thắng lợi chỉ đến sau thật nhiều lần thất bại và đấu tranh.”

13. “Đừng khao khát sự giàu sang và lao động chỉ vì của cải. Đấu tranh là để mưu cầu hạnh phúc, để yêu và được yêu, và quan trọng hơn cả là để có được sự thanh thản trong tâm hồn.”

14. “Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công.” – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

15. Thành công đến nhanh chóng chỉ trong một đoạn thường sẽ ra đi ngay khi bình minh ló dạng.

16. Làm sao một người đàn ông có thể bày tỏ lòng yêu thương đối với gia đình mình khi thậm chí còn không thể xoay xở nổi cơm ăn áo mặc cho họ?

17. Rất nhiều người đối mặt với trở ngại bằng sự sợ hãi và nghi hoặc, mà không biết rằng những chướng ngại đó chính là người bạn, người thầy của họ.

18. Không có ngôi trường nào dạy dỗ bạn tốt hơn những nghịch cảnh. Mỗi thất bại, mỗi đau đớn, mất mát đều chứa đựng hạt mầm, chứa đựng bài học của riêng nó về cách để tôi hoàn thiện dần trong những lần sau.

19. Ngay cả khi những người thông thái và thành công nhất thế giới cũng phải trải qua giai đoạn buồn đau và thất bại.

20. Người khôn ngoan sẽ gọi những mục tiêu lớn là ước mơ, rồi nâng niu và gìn giữ chúng trong tim, nơi người khác không thể nhìn thấy và chế nhạo.

35-trich-dan-hay-nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi
35 trích dẫn hay Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

21. Thành công không thể đạt được nếu chỉ có một mình. Không có người đàn ông hay phụ nữ nào tự sinh ra mà không có sự góp sức của bất kỳ ai.

22. Lòng nhiệt huyết là vốn quý nhất trên thế giới này. Giá trị tiềm tàng của nó vượt xa tiền bạc, sức mạnh và quyền uy.

23. Nụ cười là món quà ít tốn kém nhất có thể trao tặng ai đó, thế nhưng quyền năng của nó lại có thể đánh bại cả một vương quốc.

24. Trên thế giới có ba kiểu người. Kiểu người thứ nhất học hỏi từ kinh nghiệm của chính bản thân – họ là những người khôn ngoan và thông thái. Người thứ hai học từ kinh nghiệm của người khác – họ là những người hạnh phúc. Kiểu người thứ ba thì không học hỏi kinh nghiệm của bất kỳ ai cả của chính bản thân lẫn người khác – đây là những kẻ ngu muội.

25. Thay vì biết nhiều qua loa nhiều việc, hãy giỏi xuất sắc một việc nào đó, đó mới là điều thế giới này đòi hỏi ở bạn.

26. Công việc của tôi sẽ trở nên dễ dàng hơn biết bao nếu tôi cũng nỗ lực trong công việc như khi tôi viện ngàn lý do để xao nhãng.

27. Sư tử săn mồi khi đói, đại bàng tìm nước uống khi khát, nếu không hành động, chúng đều sẽ chết. – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

28. Sức mạnh cơ bắp có thể làm vỡ nát một cái khiên hay thậm chí hủy diệt sự sống, nhưng chỉ có năng lượng vô hình của tình yêu mới có thể mở cửa trái tim con người.

29. Kẻ yếu đuối là kẻ để cho suy nghĩ kiểm soát hành động của mình, kẻ mạnh là kẻ có thể thúc đẩy hành động của mình kiểm soát tâm trí.

30. Đánh bạo đỉnh cao của người khác sẽ chẳng là gì so với việc chiến thắng được đỉnh cao của chính mình.

nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-sach-hay-kinh-dien
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới-sách hay kinh điển

31. Kinh nghiệm cũng giống như thị hiếu: thành công hôm nay có thể hóa viển vông và vô dụng vào hôm sau. – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

32. Điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại là nằm ở thói quen của họ. Thói quen tốt là chìa khóa của thành công.

33. Phần thưởng của cuộc sống chỉ được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phát. – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

34. Thành công chỉ là một khái niệm tương đối trong tâm trí mỗi người. Có nhiều định nghĩa khác nhau về thành công, nhưng chỉ có duy nhất một cách để mô tả thất bại.

35. Thất bại là khi con người không có khả năng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, bất kể đó là mục tiêu gì.

Xem thêm: Tài liệu – Tra đáp án

Ngoài ra tại Tra đáp án cung cấp thêm các tài liệu học tập và ôn thi từ lớp 1-Lớp 12. Với những bài giảng bổ ích, giúp các em hiểu rõ lí thuyết và kèm những bài tập, kiểm tra chất lượng đi kèm, phục vụ quá trình học tập và ôn thi của các em học sinh và thầy cô giáo.

Trên đây là bài viết cung cấp 35 trích dẫn hay trong sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.