Làm một người tài hoa – 16 trích dẫn hay

Khi sứ mệnh chính là bảo bối cảnh hoa lệ nhất trong cuộc đời mỗi người, “Làm Một Người Tài Hoa” là cuốn sách giúp bạn hương sắc hiện toàn theo cách thức riêng, đón nhận rất mọi thử thách bằng một tâm thái bình thả , nhìn những năm tháng hạnh phúc hay đau khổ bằng thái độ phi thường. Mong các bạn tìm được nguồn cảm hứng để tỏa sáng trên đường đi của chính mình.

Hãy cùng tra cứu khám phá 16 Trích dẫn hay trong sách “Làm người tài hoa”.

Làm một người tài hoa

Trích dẫn hay trong sách “Làm Một Người Tài Hoa”

Bạn đang loay hoay muốn tìm một cuốn sách self-help để đọc, thì ” Làm một người tài hoa”  có thể là một lựa chọn không thể bỏ qua.Review Chó Sủa Nhầm Cây: Góc nhìn mới về thành công mà bạn nên biết! - BlogAnChoi. Có khi nào bạn cảm thấy tự ti về các nhược điểm của mình mà không biết phải làm sao để biến nó thành lợi thế. Cuốn sách Chó Sủa Nhầm Cây sẽ giải đáp cho . Bạn đang loay hoay muốn tìm một cuốn sách self-help để đọc, thì Chó Sủa Nhầm Cây có thể là một lựa chọn không thể bỏ qua.Qua việc khơi gợi các mẫu chuyện: Giới cướp biển không thích đánh nhau nhiều như ta trí tưởng tượng; mất ngủ và rơi vào trạng thái không nói khác được; làm từ thiện là tốt, nhưng làm từ thiện quá nhiều thì lại tốt chút nào. Tác giả cho ta một góc nhìn mới mẻ về sự thành công với ngôn ngữ dí dỏm, hài hước của mình. https://blogsachhay.net/

1. “Các cô gái, nhất định phải chăm chỉ học tập, cho dù là học cao đẳng hay đại học, nên chọn chuyên ngành dễ tìm việc hay chuyên ngành mà mình yêu thích, thì tương lai sẽ có được một công việc tốt. Có như vậy, sau này nếu bạn yêu một người giỏi giang, bạn cũng có thể chỉ ra mà kết hôn với anh ấy, bố mẹ anh ấy cũng sẽ tôn trọng bạn. Ai nói đối với phụ nữ công việc không trọng yếu, chỉ cần lấy một người chồng tốt là được rồi? Nhất định bạn phải có đủ xuất sắc, xuất sắc mới có thể xứng tầm với một người đàn ông tài giỏi.”

2. “Tạm thời từ bỏ, chỉ là để tìm phiên bản tốt hơn của chính mình.”

3. “Đối với những người phụ nữ tài hoa, nỗ lực rèn luyện nhiều hơn là tài năng bẩm sinh. Sứ thần chính là bảo bối cảnh hoa lệ nhất trong cuộc đời của họ.”

4. “Trong mắt mọi người, tôi có một cuộc sống hoàn mỹ, nhưng họ đều không biết rằng tôi đã phấn đấu nhiều thế nào mới có được tất cả những thứ đó.”

5. “Càng phấn đấu, càng gặp may. Trong thế giới này, không ai có thể thành công một cách tình cờ, bất cứ thành công nào cũng đều đòi hỏi sự lao động cần cù và những mồ hôi của sự cố gắng. Những điều bạn muốn, chỉ là thời gian mới có thể cho bạn.”

6. “Bất kỳ ước mơ nào đáng để thực hiện đều không có đường tắt.”

7. “Người phụ nữ không vì xinh đẹp mà trở nên đáng yêu, mà chính vì họ đáng yêu nên mới xinh đẹp.”

8. “Muôn đời dài rộng, cái gọi là thành công chẳng qua chỉ trong một khoảnh khắc, niềm vui mà nó cũng lại chỉ là một khoảnh khắc, còn cái đồng hành cùng chúng ta đó chính là quá trình lớn lên, trưởng thành và già đi của đời người.”

9. “Chỉ sau khi mưa bão trở lại sáng mới thấy mưa bão đã tắt có ý nghĩa của nó. Nỗi đau chui ra khỏi đất chỉ là để nhìn thấy mặt trời.”

10. “Bất luận bạn gặp ai thì anh ấy đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời bạn, chứ không hề ngẫu nhiên. Anh ấy nhất định sẽ dạy cho bạn điều gì đó. Người thích bạn cho bạn sự ấp ủ và dũng khí; người bạn thích khiến bạn học cách yêu và tự sướng chế độ; người bạn không thích dạy cho bạn khoan dung và tôn trọng. Không có ai là vô duyên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, sự xuất hiện của mỗi người đều là duyên phận, đều xứng đáng để họ cảm ơn và trân trọng.”

11. “Cái gọi là thái độ quyết định tất cả, tức là mọi việc trên thế giới này chỉ sợ hai chữ “nghiêm túc”.

làm một người tài hoa

“Làm một người tài hoa”

12. “Cho dù bạn từng bị tổn thương 99 lần, thì cũng phải tin rằng lần thứ 100 sẽ gặp được tình yêu đích thực. Dũng cảm bước tiếp trên con đường tình cảm, chứ không phải suy tính hơn thiệt. Tin tôi đi, điểm cuối cùng của con đường nhất định là hạnh phúc.”

13. “Có những người phụ nữ lúc nào cũng tiếc công việc của mình khô khan vô vị, chí khi đã nghỉ hưu rồi cũng vẫn không ngừng hơn phiền. Trên gương mặt của họ lúc nào cũng tỏa ra vẻ mệt mỏi đờ đẫn. Nhưng có những người phụ nữ lại luôn dồi dào năng lượng, không coi công việc là điều bắt buộc phải làm, mà lại luôn làm tốt từng việc nhỏ, đây là một sự chân thành đối với bản thân cũng như cuộc sống. Người phụ nữ như vậy làm tắt khí chất tự nhiên sẽ tốt hơn cho con người.”

14. “Hãy thử yêu chân thành công việc của bạn một lần, bạn sẽ thấy cuộc đời mình rực rỡ hơn bao giờ hết. Khi bạn yêu thích công việc nhiệt huyết mà mình đang làm, nó sẽ không còn là một chuyện khổ sai mà đã trở thành một thú vui.”

Làm người tài hoa | Suy nghĩ tích cực, Lời trích về hạnh phúc, Tâm lý học

” 16 Trích dẫn danh sách làm người tài hoa”

15. “Điểm yếu nhất của con người, chính là quá coi trọng cách nhìn và phản ứng của người khác, lo lắng đủ điều, phức tạp hóa những vấn đề vốn rất đơn giản. Một người muốn làm chủ cuộc sống của mình thì phải kiên trì con đường mình đang đi, làm việc của bản thân và sống cuộc sống hạnh phúc của riêng mình.”

16. “CÓ NHÁI CON ĐƯỜNG, chỉ có thể hiện MỘT MÌNH ĐI
Có thể hiện tại bạn vẫn đang là một mình đi làm, một mình đi tàu điện ngầm, một mình ăn cơm, một mình đi ngủ, một mình ngơ ngác. Nhưng bạn vẫn có thể một mình đi làm, một mình đi tàu điện, một mình ăn cơm, một mình đi ngủ, một mình ngơ ngác. Rất nhiều người sau khi rời xa một người khác thì đánh mất luôn cả chính mình. Còn bạn có thể một mình vượt qua tất cả. Sự thật của cô đơn của bạn, dù thất bại nhưng vẫn có vẻ vang.”

 xem lại cuốn sách ” Làm một người tài hoa

Tôi từng tự hỏi: thế nào là “tài hoa”? Phải chăng là từ ghép của tài năng và ẩn dụ của tài năng ấy được ví như đóa hoa – bà hương sắc phụng sự cho đời hay không?

Cho đến khi đọc được “Làm người tài hoa” tôi mới hiểu nghĩa là anh ấy không sai, nhưng chưa đủ. Đối với những người tài hoa, nỗ lực rèn luyện hơn nữa là những người tài hoa bẩm sinh, họ hiểu rằng cần phấn đấu hết sức để đi trên con đường của chính mình. Sứ chính là bảo bối hoa lệ nhất trong cuộc đời của họ.

Nó khiến tôi nhớ lại ước mơ ngô nghê cùng cô bạn thiếu thời của mình: “Sau này lớn lên, cậu muốn trở thành một người như thế nào?”. Tôi đã vô tư tưởng và tưởng bở có thể suy nghĩ đáp: Mình muốn trở thành một người có nhân cách lớn. Dù trong tâm trí của một đứa trẻ là tôi khi anh ấy nhân cách lớn ra sao tôi cũng không cắt nghĩa được hết.

Một người tài hoa sẽ dám yêu dám hận. Sẽ không vì một người mà đánh mất bản thân, không màng cái tôi ấu trĩ mà để lỡ khoảnh khắc được sống thật lòng mình. “Một người, một cuộc đời, bất luận bạn gặp ai thì anh ấy đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, chứ không hề ngẫu nhiên. Anh ấy nhất định sẽ dạy cho bạn điều gì đó. Người thích bạn cho bạn sự ấm áp và dũng khí; người bạn thích khiến bạn học cách yêu và tự kiềm chế; người bạn không thích dạy cho bạn sự khoan dung và tôn trọng. Chẳng có ai là vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của bạn, sự xuất hiện của mỗi người đều là duyên phận, đều đáng để chúng ta cảm ơn và trân trọng.”

Một người tài hoa, sẽ luôn ẩn mình trong đám đông nhưng bằng cách nào đó họ luôn thu hút và nổi bật. Họ khiêm nhường, giản dị nhưng lại phát ra thứ ánh sáng lấp lánh của tháng năm trui rèn, thứ hào quang mà người đời vẫn hoa mỹ gọi đó là “khí chất”. Hãy thử quan sát một người bạn coi là đẹp và để tâm đến những thăng trầm mà cô ấy trải qua, tôi tin chắc bạn sẽ hiểu ra vẻ đẹp ấy bởi đâu mà thành.

Người tài hoa, sống là để lắng đọng chính mình, đợi thời gian kiểm chứng.

Tôi đã học được nhiều từ cuốn sách này, từ tình yêu, công việc, từ cách sống và đến câu hỏi mãi quanh quẩn dành cho bản thân: rằng tôi sống trên đời này có ý nghĩa gì? Rằng để trở nên “tài hoa” hay “có nhân cách lớn” có khó hay không? Có phải kim chỉ nam của cuộc đời này là hạnh phúc và giàu có tột bậc?

Hóa ra, mọi thứ thật đơn giản, thật nhẹ nhõm và dung dị. Điều mà tôi khám phá ra được chỉ mộc mạc như một vạt nắng mỏng chiếu nghiêng qua ô cửa, chỉ như khoảnh khắc tôi nhận ra mình yêu công việc mình đang làm, trân trọng người thương cạnh bên và sống khát khao, dại khờ trong từng giây từng phút hiện hữu.

Làm một người tài hoa dành cho tôi và cũng dành cho bạn.

Xem thêm: Tài liệu – Tra đáp án

Ngoài ra tại Tra đáp án cung cấp thêm các tài liệu học tập và ôn thi từ Lớp 1-Lớp 12. Cùng với các bài giảng hỗ trợ, giúp các em hiểu rõ lý thuyết và kèm theo các bài tập, kiểm tra chất lượng đi kèm theo, phục vụ quá trình học tập và ôn thi của các em học sinh và thầy cô giáo.

Trên đây là bài viết cung cấp 16 trích dẫn hay trong sách “Làm người tài hoa” . Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.