Sói Già Phố Wall – 11 Trích dẫn hay trong sách

Hẳn là chúng ta đều biết tới bộ phim Sói già phố wall được đạo diễn bởi Martin Scorsese. Bộ phim đã được đề cử vào giải Oscar và dành được giải Oscar cho kịch bản xuất sắc nhất. Nội dung phim đã cho người xem một cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự khốc liệt, những sự thật phũ phàng bên trong phố Wall. Và không chỉ được chuyển thể thành phim, cuốn sách Sói già phố wall còn là hồi ức của Jordan Belfort về qua trình phát triển của mình và những bài học rút ra được. Bài viết dưới đây chia sẻ 11 trích dẫn hay trong sách Sói Gìa Phố Wall

Giới thiệu sách

Tóm tắt

Sói già Phố Wall là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong cuộc thi môi trường chứng khoán trên Sàn phố Wall. Tác phẩm kể về quá trình nổi lên của Jordan nói riêng, cũng như nội tình cuộc khủng hoảng tín hiệu thứ cấp ở Mỹ nói chung.

Được mọi người gọi với nhiều biệt danh, trong đó, cái tên Sói Già Phố Wall hợp với Jordan hơn cả – một con giáp tối thượng lốt Lông không. Ngoại hình và cách xử lý của anh ta trông giống như một đứa trẻ nhưng thực chất, anh ta đâu có trẻ con. Anh ta là đàn ông ba mươi mét tuổi nhưng tuổi già như lão sáu mươi, “sống theo thang tuổi của loài chó” – một năm bằng bảy tuổi người.Vừa tốt nghiệp đại học, bước vào khởi nghiệp, Jordan Belford đã gặp ngay thất bại đầu đời trên phố Wall, bởi anh ta mới chỉ là “cừu không” giữa bao “sói già” bao vây xung quanh. Chàng trai có cặp mắt xanh, cái ú dẻo quẹo, cao chỉ tầm một thước bảy chẳng còn cách nào khác, phải chuyển hướng đi tìm việc. Anh ta đã tìm đến một công ty nhỏ để thử vận ​​may.

review-trich-dan-soi-gia-pho-wall
Review trích dẫn Sói già phố wall

Đôi nét về tác giả

Sói Già Phố Wall là câu chuyện về cuộc đời của chính Jordan Belfort – 1 Tỷ phú giàu lên bằng cách lừa đảo chứng khoán và đã phải trả cái giá rất quý cho điều này. Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận đó là những chiến lược bán hàng của ông rất đáng để học tập. Sau rất nhiều thập kỷ, người ta vẫn nhắc đến Sói già phố Wall như một cuốn truyện mang lại nhiều bài học trong kinh doanh, phải đọc để tránh việc trở thành con mồi của bất cứ con mồi nào.

11 Trích dẫn hay trong sách “Sói già phố Wall”

1. “Nếu bạn muốn có tình cảm, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn là kẻ thất bại. Đó là bởi vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm điều đó đúng. Thất bại là do bạn”.

2. “Tôi từng rất tham lam… Nhưng tham lam không tốt. Còn tham vọng và đam mê thì hoàn toàn ngược lại. Niềm đam mê tạo nên thịnh vượng. Mục tiêu của tôi là cho nhiều hơn nhận – đó là một loại thành công bền vững.”

11-trich-dan-hay-trong-sach-soi-gia-pho-wall
11 trích dẫn hay trong sách Sói già phố WAll

3. “Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương”.

4. “Những người thành công đều 100% tin rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh cản trở họ, họ sẽ thay đổi họ”.

5. “Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là nguồn động lực và khả năng của bạn thu hút được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi”.

6. “Hành động như thể bạn là một người đàn ông tài năng, thực sự là những người đàn ông tài năng có, và sau đó bạn chắc chắn sẽ trở thành người đàn ông có tài năng. Hành động như thể bạn có sự tự tin chưa từng có và sau đó mọi người chắc chắn sẽ tin vào bạn. Hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và sau đó mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hành động như thể bạn đã đạt được thành công to lớn, và chắc chắn giống như việc tôi đang đứng ở đây ngày hôm nay – bạn sẽ thành công”.

trich-dan-dang-suy-ngam-trong-soi-gia-pho-wall
Trích dẫn đáng suy ngẫm trong Sói già phố Wall

7. “Nếu bạn trao cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện”.

8. “Tôi tin rằng nếu bạn muốn có tình yêu, bạn phải lập trình tư duy của mình để làm tình. Bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đã làm cho bạn nghèo và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mới – Suy nghĩ giàu có”.

9. “Điều duy nhất chen lấn giữa bạn và mục tiêu của bạn là những câu chuyện nhảm nhí. Bạn phải luôn nói với bản thân là tại sao bạn không thể đạt được điều đó”.

10. “Người chiến thắng thường sử dụng những từ như “phải” và “sẽ”.

11. “Cách dễ nhất để kiếm tiền là tạo ra thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và giành lấy giá trị đó đối với thị trường, tiền sẽ tự động đến với bạn”.

sach-hay-kinh-dien-soi-gia-pho-wall
Sách hay kinh điển Sói già phố Wall

Xem thêm: 18 câu hỏi hay về kinh doanh cuộc sống