Trùng sốt rét di chuyển bằng cách nào?

Trùng sốt rét có thể di chuyển không?

Trùng sốt rét di chuyển bằng cách nào? Trùng sốt rét có khả năng di chuyển không? Nếu có chúng di chuyển bằng bộ phận nào của cơ thể? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Trùng sốt rét di chuyển bằng cách nào?

Trùng sốt rét di chuyển bằng dựa vào bộ phận nào?

Trùng sốt rét không có cơ quan di chuyển, do đó, trùng sốt rét không có khả năng di chuyển.

2. Trùng sốt rét lây nhiễm sang cơ thể người qua vật chủ trung gian nào?

Như đã phân tích tại mục 1, trùng sốt rét không có khả năng di chuyển, vậy chúng lây nhiễm sang cơ thể người qua vật chủ trung gian nào?

Trùng sốt rét lây nhiễm sang cơ thể người qua vật chủ trung gian là muỗi Anophen. Muỗi hút kí sinh trùng sốt rét có trong máu người bệnh sang người lành.

3. Cấu tạo của trùng sốt rét

Trùng sốt rét có cấu tạo như sau:

Chúng ký sinh trong máu người, trong thành ruột và tuyến nước bọt của muỗi Anophen.

3. Dinh dưỡng ở trùng sốt rét và trùng kiết lị giống nhau và khác nhau như thế nào?

Trùng kiết lị và trùng sốt rét đều là những mối nguy hiểm cho con người và kí sinh trong máu người. Chúng có điểm gì giống và khác nhau?

Dinh dưỡng ở trùng sốt rét và trùng kiết lị giống nhau ở các điểm sau:

Để biết điểm khác nhau trong dinh dưỡng ở trùng sốt rét và trùng kiết lị, mời các bạn đọc bài: Dinh dưỡng ở trùng sốt rét và trùng kiết lị giống nhau và khác nhau như thế nào?

4. Tác hại của trùng sốt rét

Trùng sốt rét sẽ gây ra bệnh sốt rét. Bệnh này khiến con người mất sức đề kháng, có thể gây nên biến chứng nặng và tử vong trong 12 giờ nếu không được chữa trị kịp thời.

Bệnh nhân bị sốt rét vẫn còn nguồn lây chừng nào còn giao bào trong máu. Nếu không được điều trị triệt để, nguồn lây vẫn còn từ 1-2 năm.

Bệnh sốt rét phát triển nhanh, mạnh vào các tháng 4, 5, 9, 10. Mọi người nên đề phòng để bảo vệ mình nhé.

=> Trùng sốt rét gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe con người và nếu không được điều trị dứt điểm sẽ để lại nguồn lây trong khoảng thời gian dài.

Bệnh sốt rét này lại thường phát triển hơn ở những vùng miền núi, lí do tại sao và cách phòng tránh bệnh sốt rét thế nào? Mời các bạn đọc bài: Vì sao bệnh sốt rét hay xảy ra ở miền núi?

Hoa Tiêu vừa giới thiệu đến bạn đọc về khả năng di chuyển của trùng sốt rét. Khác với trùng kiết lị, trùng sốt rét không có khả năng di chuyển, chúng được truyền qua cơ thể con người thông qua vật chủ trung gian là muỗi Anophen. Trùng sốt rét kí sinh vào hồng cầu, ăn chất nguyên sinh ở đó và sinh sản để phá vỡ hồng cầu chui ra ngoài.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Sinh học Lớp 7

#tradapan